Honda chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô hybrid hoàn toàn mới

Mẫu ô tô hybrid ý tưởng Honda Prelude Concept dự kiến bước vào giai đoạn sản xuất thương mại và trình làng trong năm sau.

Lần đầu xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Tokyo 2023, Honda Prelude Concept là mẫu xe coupe hai cửa ý tưởng dùng hệ truyền động hybrid, và được xem như cái tên mở đầu cho dải sản phẩm ô tô điện hóa mới mà hãng sẽ ra mắt trong tương lai.

Honda sắp ra mắt mẫu ô tô hybrid hoàn toàn mới- Ảnh 1.

Mẫu xe hybrid ý tưởng Honda Prelude Concept.

Mới đây, trang Best Car Web đã hé lộ nhiều thông tin liên quan đến phiên bản sản xuất thương mại của mẫu xe ý tưởng này.

Cụ thể, Honda Prelude nhiều khả năng sẽ dùng chung động cơ 2.0L 4 xi-lanh e:HEV với bản hybrid của Civic và Accord, cho tổng công suất 207 mã lực.

 
 
 
Honda sắp ra mắt mẫu ô tô hybrid hoàn toàn mới- Ảnh 2.

Về kích cỡ, xe được cho là có chiều dài x rộng x cao tương ứng 4.300 x 1.790 x 1.300mm và chiều dài trục cơ sở 2.575mm - lớn hơn mẫu xe thể thao hai cửa Mazda MX-5 và gần như ngang bằng Toyota GR86.

Các nguồn tin cho biết Honda Prelude có thể sẽ được định vị ở phân khúc cao cấp với giá bán khoảng từ 27.000 - 29.000 USD tại thị trường quê nhà Nhật Bản, cao hơn khoảng 6.000 USD so với Toyota GR86.

Honda Prelude dự kiến bước vào giai đoạn sản xuất thương mại và ra mắt sớm nhất trong nửa cuối năm 2025. Hiện chưa rõ các thị trường mẫu xe này sẽ cập bến, tuy nhiên Honda đang phát triển cả phiên bản dùng vô-lăng đặt bên trái và bên phải.